Gây ấn tượng với sự khoa học và phong cách trong thiết kế nội thất chung cư

Chung cư vẫn luôn là một phương án khá tốt đối với các gia đình đang sống và làm việc tại các khu vực đô thị và thành phố lớn. Ưu thế vượt trội của chung cư đó chính là tiện lợi cho công việc và mức giá tương đối phù hợp. Tuy nhiên về mặt diện tích các căn hộ cũng không phải quá thoải mái, cho nên, cần sự khoa học trong không gian nội thất với mục đích có được một không gian sống tiện nghi và dễ chịu nhất.

Trang trí không gian nội thất bằng các thiết bị màu trắng

Nếu nhìn đơn giản về thị giác trong các mẫu thiết kế nội thất chung cư, màu trắng có ưu điểm làm cho không gian được mở rộng và đem tới cảm giác thoáng đãng hơn.

Cho nên, khi xây dựng các thiết kế nội thất căn hộ chung cư, các KTS thường xuyên lựa chọn sử dụng các loại thiết bị nội thất nội thất sáng màu (thậm chí là đồ bóng) và ưu tiên hơn cả là thiết bị được sơn màu trắng.

Với một không gian nội thất được phối trên tone màu trắn, với sự nhấn nhá từ các màu sắc đặc trưng khác là căn hộ đã trở nên rất phong cách, tinh tế và tao nhã.

Chia nhỏ các khu vực chứ năng trong không gian trong căn hộ chung cư

Chia nhỏ các khu vực chứ năng trong không gian trong căn hộ chung cư

Trong thiết kế khi cần phân chia nhiều chức năng cho căn hộ, bất kỳ ai cũng suy nghĩ tới những bức tường chắc chắn, chia thành các khu vực độc lập trong không gian nội thất.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả chính là vẫn có thể phân chia được không gian mà không khiến căn hộ có cảm giác bị hẹp và bó buộc.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một bức bình phong lạ mắt vừa giúp bạn phân tách ra từng khu vực mà vẫn không giảm bớt sự hấp dẫn về thị giác cho không gian căn hộ của mình.

Chắc chắn với sự lựa chọn bình phong sẽ khiến căn hộ trông đẹp mà vẫn sáng sủa, thoáng đãng, đồng thời lại có thể chia thành các khu vực chức năng riêng theo ý của gia chủ .

Sử dụng thêm gạch ô nhỏ giúp thiết kế căn hộ thêm rộng mở

Theo ý kiến của các KTS lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư, việc ốp lát bằng các loại ghạch ốp lát ô nhỏ có vai trò rất lớn trong việc tạo ra sự rộng rãi và thoáng đãng trong không gian.

Ngoài ra, khi lên ý tưởng thiết kế nội thất chung cư, việc sử dụng gạch nhỏ về mặt thẩm mỹ nhìn cũng phong cách hơn so với gạch ô lớn

Với những đặc thù riêng của loại gạch này nên dùng ở những không gian hẹp trong căn hộ như nhà vệ sinh, phòng tắm nhỏ kết hợp với việc sử dụng hài hòa cùng màu tông sáng để tăng độ thoáng đãng, rộng rãi.

Bạn nên tránh sử dụng những màu tông tối vì màu tối sẽ khiến cho phòng tắm của bạn bị khá tối, chật chội và gây cảm giác hẹp hơn.